‘ดาลิช’ยกย่องลูกทีม หัวใจแกร่งลงสนามทั้งที่บาดเจ็บ

15:07 12 กรกฎาคม 2561 1,075
‘ซลัตโก ดาลิช’ โค้ชทีมชาติโครเอเชียยกย่องหัวใจลูกทีมสุดแกร่ง สู้ไม่ถอยลงสนามทั้งที่บาดเจ็บ ก่อนพลิกสถานการณ์เอาชนะอังกฤษ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก2018

วันนี้ (12 ก.ค. 61) ทีมชาติโครเอเชีย ลงสนามในรอบรองชนะเลิศพบกับอังกฤษ โดยที่สภาพทีมไม่ค่อยสมบูรณ์นัก มีนักเตะเจ็บอยู่หลายคนและต้องเล่นเต็ม 120 นาทีในรอบน็อคเอาท์มาทั้งสองรอบติด ทั้งการดวลจุดโทษชนะเดนมาร์ก 3 – 2 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และชนะจุดโทษรัสเซีย 4 – 3 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่ว่ากว่า “ซลัตโก ดาลิช” จะเปลี่ยนตัวนักเตะทีมโครเอเชียคนแรกก็ปาเข้าถึงนาที 95 ในช่วงของการต่อเวลาพิเศษแล้ว โดยที่โค้ชทีมชาติโครเอเชียให้เหตุผลว่า อาจจะเปลี่ยนตัวแต่ไม่มีใครต้องการออกมาพวกเขาต้องการเล่น

 

“ดาลิช” กล่าวว่า นัดนี้มีนักเตะหลายคนมีอาการบาดเจ็บแต่ต้องขอบคุณทีมแพทย์ของเรา เพราะนักเตะบางคนจะไม่ได้ลงเล่นแน่ ถ้าเป็นเกมอื่นไม่ใช่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก ผู้เล่นสองคนแทบวิ่งได้ขาเดียว แต่พวกเขาแสดงคุณลักษณะของความใจสู้เมื่อตอนที่เราเก็บตัวก่อนฟุตบอลโลกเมื่อ 6 สัปดาห์ที่แล้ว โดยเขาได้เคยบอกว่าไม่สามารถสอนฟุตบอลให้กับนักเตะเหล่านี้ได้ แต่ว่าสามารถใส่สิ่งอื่นให้กับนักเตะและนักเตะกับยอมรับมัน ซึ่งเขาเคยพูดก่อนฟุตบอลโลกเริ่มว่า ทีมที่จะชนะทัวร์นาเม้นต์นี้ต้องเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งที่สุดเท่านั้น

 

นอกจากนี้ โค้ชทีมชาติโครเอเชียยังกล่าวต่อว่าในเกมนัดนี้โครเอเชียเป็นทีมที่ดีกว่าในทุกจุดของเกมไม่ได้ประเมินอังกฤษต่ำ แต่ว่าเพราะเคารพจึงวิเคราะห์เกมมาอย่างดี โดยรู้ว่าอังกฤษจะทำอะไรและตรงไหน หลังจากจัดการกับจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ทำให้ประสิทธิภาพของอังกฤษลดลงไป การวิ่งไล่กดดันทำให้ได้บอลกลับมาครองได้อย่างรวดเร็ว โดยคิดว่าเป็นแมทช์ที่เล่นดีที่สุดดีกว่าเกมที่ชนะอาร์เจนตินาด้วยซ้ำ

 

ทั้งนี้ ในรอบชิงชนะเลิศที่จะพบกับฝรั่งเศสวันที่ 15 ก.ค.นั้น “ดาลิช” กล่าวว่า ทีมที่ได้เข้าชิงไม่มีจุดอ่อน ฝรั่งเศสเป็นทีมระดับท็อปและมีผู้เล่นที่วิเศษ โครเอเชียต้องเจองานหินอีกครั้ง แต่มันจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมทีมพร้อมพร้อมลุย และมั่นใจว่าทุกคนจะสนุกกับเกม

 

ขอบคุณภาพจาก Twitter : @HNS_CFF

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ดูบอลโลกฟีฟ่าสดได้ทุกคู่ ทั้งเว็บและแอปทรูไอดี โหลดและสมัครวันนี้ ดูฟรีทุกค่าย คลิกเลย!