ไม่คิดว่าจะทำได้! 'เปริซิช'ถ่อมตัวซัดประตูขึ้นนำอังกฤษ

10:49 12 กรกฎาคม 2561 1,001
"อิวาน เปริซิช" ได้รับเลือกให้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ฟุ้งการยิงประตูให้โครเอเชียขึ้นนำอังกฤษไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะทำได้

วันนี้( 12 ก.ค.61) "อิวาน เปริซิช" ปีกทีมชาติโครเอเชียสโมสรอินเตอร์ มิลาน ได้รับเลือกให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์  จากที่ยิงประตูให้โครเอเชีย ขึ้นนำนาทีที่ 68 กล่าวการเจออังกฤษยังเป็นเกมที่ยาก  และทราบดีกว่าทีมยังตกอยู่ในความเสี่ยงตลอดเวลา ถึงแม้ทีมจะเล่นแบบค่อยเป็นค่อยไปก็ตาม แต่หลังจากนั้นทีมได้แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติและศักยภาพ เหมือนกับที่ดวลจุดโทษเอาชนะเดนมาร์กรอบ 16 ทีมและรัสเซียรอบ 8 ทีม ทั้งๆที่ทีมตาม 0-1  ทั้งสองนัด ส่วนการเล่นกับโครเอเชียนั้น จริงๆแล้วต้องการเพียงติดทีมเท่านั้น ส่วนการยิงประตูสำคัญตีเสมอโครเอเชีย จนได้เข้าชิงไม่เคยคิดมาก่อน 

 

สำหรับ อิวาน เปริซิช ปีกวัย 29 ปีย้ายจากโวล์ฟบวร์กมาอยู่อินเตอร์ มิลาานค่าตัว 16 ล้านเหรียญ ยุโรหรือกว่า 622  ล้านบาท ติดทีมชาติทั้่งหมด  72 นัดยิงไป 20 ประตู 


ด้าน ซลัทโก้ ดาริส ผู้จัดการทีมโครเอเชีย กล่าวว่าทั้งสองทีมได้แสดงการเล่นที่มีคุณภาพ โครเอเชียยังคงแข็งแกร่งถึงแม้จะต้องเล่นต่อเวลาพิเศษและดวลจุดโทษชนะคู่แข่งมาทั้งสองนัด รวมทั้งยังมีนักเตะบางคนได้รับบาดเจ็บและฝึนลงเล่นก็ตามแต่ก็ผ่านอุปสรรคไปได้

 

ส่วนการเจอฝรั่งเศสนั้น ดาลิชกล่าวว่า เมื่อ 20 ปีที่แล้วตนเป็นผู้เล่นสำรองสามเกมส์แรก คาดว่าแฟนโครเอเชียยังคงจำได้ ลิลิยง ตูรามยิงประตูชัยให้ฝรั่งเศสชนะ  2-1 รอบรองชนะเลิศ ทำให้โครเอเชียชิงอันดับสาม ก่อนจะเอาชนะเนเธอร์แลนด์ 2-1 แต่ไม่เคยคิดแก้แค้นเพราะเป็นเรื่องของกีฬา

 

อย่างไรก็ตาม ซลัตโก้ ดาลิช วัย 51 ปี เข้าคุมทีมเมื่อวันที่ 7 ต.ค.ปีที่แล้ว ทั้งหมด 13 นัด ชนะ 8 เสมอ 3 แพ้ 2 คิดเป็นร้อยละ 61.54 


ขณะที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต โค้ชทีมชาติอังกฤษ เปิดใจยังรู้สึกเจ็บปวดที่ทีมแพ้ แต่ไม่เคยคิดมาก่อนทีมจะเขัามาถึงรอบนี้ และภูมิใจความก้าวหน้าลูกทีมทุกคน จะเห็นได้จากปฏิริยาของแฟนๆที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ซี่งเปรียบเทียบสองปีที่แล้ว ทีมยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นจนถึงจุดสุดยอดปัจจุบัน ขณะเดียวกันนักเตะดาวรุ่งหลายคนได้รับประสบการณ์จากทัวร์นาเม้นต์นี้ 

 

แกเร็ธ เซาธ์เกต คุมทีม"ทรีไลอ้อนส์"เป็นครั้งที่สองเมื่อวันที่ 27 ก.ย. ปี 2016  ทั้งหมด 23 นัดชนะ 13 เสมอ 7 แพ้ 3 คิดเป็นร้อยละ 56.5  

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24