ระทึก!ไฟไหม้ห้างเซฟเวย์ สหรัฐฯ หลังคาพังถล่ม

10:20 12 กรกฎาคม 2561 1,161
เกิดเหตุไฟไหม้ห้างเซฟเวย์ ในเมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซน่า ของสหรัฐอเมริกา ทำให้หลังคาห้างพังถล่ม โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากฟ้าผ่า

วันนี้ (12 ก.ค. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเพลิงไหม้ห้าง “เซฟเวย์” ในเมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซน่า ของสหรัฐอเมริกาเมื่อเวลาประมาณ 17.53 น. ของเมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลาไทยประมาณ 05.53 น.ของเมื่อเช้าที่ผ่านมา ซึ่งในขณะที่กำลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในเมืองฟีนิกซ์ เพลิงไหม้ทำให้หลังคาของห้างพังถล่มลงมา

 

อย่างไรก็ตาม โฆษกหน่วยดับเพลิงฟีนิกซ์แจ้งว่า ประชาชนที่อยู่ภายในห้างได้ออกจากห้างไปทั้งหมดแล้วและไม่มีผู้ใดเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ รวมทั้งไม่มีอาคารข้างเคียงเกิดเพลิงไหม้หรือได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้อยู่แต่ภายในบ้าน เนื่องจากควันไฟปกคลุมทั่วท้องฟ้า

 

ขณะที่จนถึงช่วงเวลาสายของวันนี้ตามเวลาในบ้านเรา เพลิงยังไม่สงบและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบอุปสรรคในการเข้าดับเพลิงที่ห้างดังกล่าว เนื่องจากเกิดน้ำท่วมบนถนนหลายสายที่อยู่ใกล้กับห้างจากฝนที่ตกหนักเนื่องจากพายุเข้า โดยคาดว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากถูกฟ้าผ่า เนื่องจากเมืองฟีนิกซ์กำลังถูกพายุถล่มเป็นวันที่ 3 เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.)

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า มีเที่ยวบินถูกยกเลิกหรือล่าช้ารวม 66 เที่ยวบินในฟีนิกซ์ โดยคาดว่าเนื่องจากเหตุเพลิงไหม้และพายุที่ถล่มเมืองฟีนิกซ์