191 ทลายแก๊งกัญชาออแกนิค ยึดของกลางอื้อ

08:13 8 มิถุนายน 2561 1,849
191 ทลายเครือข่ายกัญชาออแกนิค รวบ3ผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก เตรียมขยายผล3,900รายชื่อสมาชิกเพจดัง

วันนี้( 8 มิ.ย.61) กำลังตำรวจ 191 บุกเข้าจับกุมนายนัฐพงษ์ อายุ 37 ปี , นายภานุวัฒน์ อายุ 37 ปี และนายเรศณรินทร์ อายุ 30 ปี พร้อมของกลางกัญชาออแกนิค จำนวน 1.61 กิโลกรัม ยางกัญชาจำนวน 40 ซีซี  4 กระปุก ต้นกัญชาจำนวน 21 ต้น มูลค่ารวมกว่า 8.2 แสนบาท

 

พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บังคับการ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้ขยายผลแหล่งผลิตกัญชาออแกนิคในพื้นที่ สน.โชคชัย กระทั่งพบว่านายนัฐพงษ์ มีพฤติกรรมเป็นผู้ค้า จึงได้ทำการสืบสวนจนจับกุมได้ที่ แมนชั่นแห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี ก่อนนำกำลังไปตรวจค้นภายในห้องพักพบต้นกัญชาจำนวน 21 ต้น 

 

จากนั้นได้ทำการขยายผลจนพบว่านายนัฐพงษ์ ยังได้จำหน่ายกัญชาให้กับกลุ่มสมาชิกเพจเฟซบุ๊กเพจ เรามาปลูกกัญชากันเถอะ V2  ตำรวจ จึงได้ทำการตรวจสอบเพจดังกล่าว ก็พบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ”ศักดิ์รินทร์ ดาวร้าย “ หรือ นายภานุวัฒน์ มีพฤติกรรมการแลกเปลี่ยนจำหน่ายเมล็ดสายพันธุ์กัญชาให้กับสมาชิกในเพจ จึงได้นำกำลังไปจับกุมที่บ้านพักและยังขยายผลจับกุมนายเรศณรินทร์  ซึ่งมีพฤติกรรมลักษณะเดียว พร้อมของกลาง 1 กิโลกรัม และอุปกรณ์การเสพกัญชาจำนวนมาก 

 

โดยผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่าสั่งซื้อเมล็ดกัญชามาทางไปรษณีย์ โดยสั่งตรงมาจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ ราคาเมล็ดละ 500-600 บาท แล้วแต่สายพันธุ์ ซึ่งเมื่อได้เมล็ดมาแล้วก็จะนำมาปลูกด้วยระบบออแกนิค โดยมีการทำห้องรักษาอุณภูมิ จำลองแสงอาทิตย์เปิดไฟให้เมล็ดกัญชา  เมื่อต้นกัญชาโตได้ขนาดจนออกดอกก็จะตัดเฉพาะดอกมาตากแห้ง และแบ่งจำหน่ายให้กับผู้ค้าในเพจดังกล่าวกิโลกรัมละ 3-5 แสนบาท   

 

พ.ต.อ.สำราญ กล่าวว่า หลังจากนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน 191 ขยายผลเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้งหมด รวมทั้งขยายผลเครือข่ายในเพจดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีสมาชิกกว่า 3,900 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดประเภทนี้