เลือกตั้ง 2562 : ผบ.ทบ.ไม่ห่วงกลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมใหญ่19ม.ค.นี้

13:33 15 มกราคม 2562 402
เลือกตั้ง 2562 : ผบ.ทบ.ไม่ห่วงกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ชุมนุมใหญ่ 19 ม.ค.นี้ ไม่ตอบหากชุมนุมยืดเยื้อจะเกิดอะไรขึ้น ขออย่าล้ำเส้น

วันนี้ (15ม.ค.62) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ไม่ห่วงกลุ่มคนอยากเลือกตั้งยกระดับชุมนุมใหญ่ 19 ม.ค. 2562 นี้ เพราะเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถทำได้ แต่เสรีภาพการใช้ประชาธิปไตยก็ควรอยู่ในกรอบ แต่ตนห่วงผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยวที่อยู่ย่านชุมนุมมากกว่า เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นสัญลักษณ์การชุมนุมที่เคยเกิดเหตุการณ์รุนแรง แต่คงไปเปลี่ยนแปลงแนวคิดกลุ่มคนเหล่านี้ไม่ได้ ดังนั้นขอให้คิดถึงประชาชนที่อยู่ในย่านนั้นด้วย

 

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวย้ำว่า ส่วนงานความมั่นคงจะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบ และขอให้เจ้าหน้าที่อดทนต่อการยั่วยุ ทุกประเภทที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะเดียวกัน ยืนยันว่าไม่เคยมีทัศนคติที่ไม่ดีอย่างที่ พรรคและกลุ่มการเมืองระบุ เพราะตนมีทัศนคติที่ดี และตนมีประสบการณ์ กับกลุ่มผู้ชุมนุมมาหลายปี กลุ่มคนเหล่านี้ทำงานมาเป็นระบบสอดคล้องกัน ดังนั้นจึงอ่านเกมออก และไม่ขอตอบโต้ แต่จะทำหน้าที่ ด้านความมั่นคงและปฏิบัติตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา

 

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ดังนั้นถ้าทุกคนไม่ล้ำเส้นอยู่ในระบอบประชาธิปไตย ก็ไม่ว่ากัน นายกรัฐมนตรีที่ผ่านมารัฐบาล นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี (ครม.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทุกคนได้พยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด แต่ บางอย่างเรียนมาคนละอาจารย์ จะให้ใครมาพูดก็ไม่เชื่อ เพราะถูกปลูกฝังมาแต่คนส่วนใหญ่ภายในประเทศ มีเหตุผลและพร้อมรับฟัง ในเรื่องของปัญหาการชุมนุมเรียกร้อง ประชาชนที่ติดตามข้อมูลข่าวสาร ต้นเคยบอกหลายครั้งว่าจะไปเปลี่ยนแปลงแนวความคิดของคนกลุ่มนี้คงไม่ได้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน