จ่อเรียกสอบครูผู้ช่วย บังคับ นร.สำเร็จความใคร่ด้วยปาก

16:00 9 มกราคม 2562 384
พนักงานสอบสวนพร้อมด้วยสหวิชาชีพเข้าสอบปากคำ 2 เด็กชายผู้เสียหายกรณีครูผู้ช่วยบังคับกระทำอนาจาร พร้อมเตรียมออกหมายเรียกครูคนดังกล่าวสอบปากคำ

 

วันนี้ (9 ม.ค. 62) จากกรณีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ในโรงเรียนบังคับกระทำอนาจารกับเด็กนักเรียนชายให้สำเร็จความใคร่ด้วยปากถึง 4 ครั้ง จนเกิดอาการหวาดผวาไม่กล้าไปโรงเรียน และยังมีเด็กนักเรียนอีกเกือบ 10 คนถูกครูคนดังกล่าวบังคับให้ทำอนาจารในลักษณะเดียวกัน ซึ่งมีผู้ปกครองเข้าแจ้งความแล้ว 2 ราย

 

ล่าสุด พ.ต.อ.เชาวลิตร เพชรศรีเปีย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอ่าวนาง (ผกก.สภ.กระบี่) จังหวัดกระบี่ เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีภายหลังมีการแจ้งความไว้ 2 รายว่า วันนี้ได้นำเด็กผู้เสียหายทั้ง 2 คนไปสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพและผู้เกี่ยวข้องตามขั้นตอนทางกฎหมายแล้ว หลังจากนั้นจะไปสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติมและรวบรวมหลักฐาน หากพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดจะส่งหมายเรียกไปยังครูผู้ถูกกล่าวหาให้มารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำ หากไม่มาจะออกหมายจับต่อไป

 

พ.ต.อ.เชาวลิตร กล่าวต่อว่า ข้อกล่าวหาในคดีนี้คือกระทำความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 277 (3) ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 7-20 ปี โดยพนักงานสอบสวนจะยึดถือข้อเท็จจริงพยานหลักฐาน ตัวกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งมีวิธีปฏิบัติที่ชัดเจนอยู่แล้ว และไม่หนักใจในคดีนี้

 

ด้านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ได้เรียกตัวครูผู้ช่วยที่ถูกกล่าวหามาช่วยราชการที่สำนักงานเขตเป็นการชั่วคราวเพื่อรอผลทางคดี โดยนายบำรุง ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ กล่าวว่า ได้ให้ครูคนดังกล่าวมาช่วยราชการชั่วคราวที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เพื่อความปลอดภัยของครูและไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับทางคดี ซึ่งขณะนี้จะไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนเพราะจะรอผลทางคดี หากคดีออกมาอย่างไรก็ว่ากันไปตามนั้น ผิดก็ต้องถูกไล่ออกแต่หากไม่ผิดก็สอนต่อได้

 

ทั้งนี้ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมเปิดเผยว่า ครูคนดังกล่าวได้บอกกับตนว่าเรื่องที่ถูกกล่าวหาไม่เป็นความจริงและน่าจะมีคนที่ไม่ชอบ จึงสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อหวังทำลายชื่อเสียง ซึ่งหลังมีข่าวออกมาครูผู้ช่วยมีความเครียดมากและไม่อยากให้สังคมตัดสินจากข่าวที่ปรากฏออกมาทางสื่อ อยากให้รอความจริง

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน