นาทีระทึก!นรข.รวบกระบะขนยาบ้า ยึดของกลาง300ล้าน

14:42 7 มกราคม 2562 392
นาทีระทึก!ชุดนรข.สกัดจับรถกระบะขนยาบ้ากว่า3.7ล้านเม็ด มูลค่า300ล้านพบประวัติผู้ต้องหาเคยถูกจับเชื่อมโยงขบวนการค้ายาข้ามชาติ

วันนี้(7ม.ค.62)เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะนาวาโทบรรพต มุ่งหามณี หัวหน้าสถานีหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง อ.ธาตุพนม หรือ นรข.พร้อมกำลังเข้าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ บริเวณถนนเขตเมือง จ.มุกดาหาร พร้อมยึดรถยนต์กระบะ 4 ประตู ซึ่งบรรทุกยาบ้ามาเต็มคันรถ ตรวจนับได้ 3,750,000 เม็ด คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท โดยควบคุมตัวนายบรรจบ ศรีวรสาร อายุ 46 ปี และ นายวรวุฒิ เสนพันธุ์ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน อ.บ้านแพง จ.นครพนมและจากการตรวจสอบประวัติ นายวรวุฒิ พบเคยถูกจับกุมคดีเสพยาบ้า เมื่อเดือนธันวาคม2561 เชื่อว่าเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายสำคัญ

 

พล.ร.ต.ระพีพงษ์ โสวรรณ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงนครพนม เปิดเผยว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าได้รับจ้างจากนายทุนเป็นเงินค่าจ้างประมาณ 50,000 บาท โดยมีหน้าที่เพียงขับรถเนื่องจากมีเพื่อนร่วมขบวนการติดต่อจึงตัดสินใจรับจ้างขับเพื่อต้องการเงินมาใช้จ่ายเพราะไม่มีงานทำซึ่งไม่รู้ที่มาและไม่มีเป้าหมาย เพียงขับรถยนต์ ตามที่ผู้ว่าจ้างแจ้งนัดหมาย ส่วนที่มาของยาบ้าคาดว่ามาจากทางภาคเหนือ เนื่องจากปัจจุบันมีการเลี่ยงการจับกุมจึงหันนำเข้าทางอีสานมากขึ้น จึงมีการเข้มงวดและจับกุมได้ดังกล่าว

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน