ผมบริสุทธิ์! คนขับรถไถจ่อแจ้งความกลับพ่อแม่เด็กพม่า

17:38 28 ธันวาคม 2561 466
'คนขับรถไถ' ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ 'น้องต้าแง' ลั่นถ้าผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่าไม่ผิดเตรียมแจ้งความกลับ

 

วันนี้( 28 ธ.ค.61) นายสมาน วงศ์กัณหา อายุ 44 ปี คนขับรถไถ ชาวอำเภอู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดใจว่าตอนนี้เริ่มเบื่อมาก เนื่องจากไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ไม่ได้ทำมาหากินขาดรายได้ไป และต้องมาตกเป็นจำเลยสังคมในคดีนี้ อย่างไรก็ตามขอยืนยันในความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กน้อยชาวเมียนมาที่เสียชีวิตในไร่อ้อย  แต่อย่างไรก็ตามก็จะรอผลพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมว่า ผลพิสูจน์เด็กจะถูกฆาตกรรมเสียชีวิตหรือมีใครพามาทำให้เสียชีวิตหรือเสียชีวิตเอง หากพ่อแม่ของเด็กยอมรับในผลการชันสูตร ก็จะให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป 

 

แต่ถ้าผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่าเด็กเสียชีวิตเอง แล้วพ่อแม่ของเด็กหรือคนในสังคม ยอมรับในผลพิสูจน์ ตนเองก็จะให้อภัยทุกคนที่กล่าวหาตนว่ามีส่วนเกี่ยวข้างกับการเสียชีวิตของเด็ก แต่ถ้าพ่อแม่เด็ก หรือ คนในสังคมยังไม่เชื่อ ยังไม่ยอมรับผลพิสูจน์ยังจะมากล่าวหาว่าตนเป็นผู้ต้องสงสัย ทั้งที่ผลพิสูจน์ออกมาแล้วและไม่มีหลักฐานว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้อง กับการเสียชีวิตของเด็ก ไม่มีหลักฐาน ตนก็จะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับทุกคนที่มากล่าวหาตน

 

สำหรับประเด็นที่ตำรวจได้เชิญตัวชายไม่สมประกอบ มาสอบปากคำในเบื้องต้นก็ให้การวกวนไปมา แต่ไม่พบพิรุธว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวชายไม่สมประกอบ ไปบำบัดรักษา อาการที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์  

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน