โซเชียลเดือด!สาวทารุณเต่าแลกยอดไลค์

15:14 21 ธันวาคม 2561 1,748
โซเชียลเดือดดาลซัดสาวเล่นพิเรนทร์ จับเต่าหงายท้อง แช่ช่องแช่แข็ง เอาเท้าเหยียบกระดอง บีบคองูให้เซลฟี่เรียกยอดไลค์

วันนี้(21ธ.ค.61)เฟซบุ๊ก"ณัฐพงษ์ กลั่นสมุทร"ได้โพสต์ภาพเต่าที่อยู่ในช่องแช่แข็งจากเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่ง ระบุว่า น้องเขาคงป่วยทางจิตอะไรสักอย่างแน่นอน ควรพาไปพบจิตแพทย์ จากประวัติแล้วมีหลายเรื่อง ไม่นับเรื่องดราม่ากับคนนะ เอาเฉพาะเรื่องเข้าข่ายทารุณสัตว์

 

- ถ่ายคลิปปูเสฉวนบกเซลฟี่จนปูหล่นกระแทกลงพื้น

 

- ถ่ายรูปเซลฟี่กับงูบอลไพธ่อน โดยการบังคับบีบคองูจนงูปากเบี้ยว

 

- จับเต่ามาเรียงหงายท้องซ้อนกันเหมือนเป็นแฮมเบอร์เกอร์

 

- ถ่ายคลิปจับเต่าหงายท้องแล้วกลิ้งไปกลิ้งมา

 

- ล่าสุด ก็เอาเต่าใส่ช่องฟรีซถ่ายรูปเล่นตามภาพ

 

ตัดสินจากภาพกันเอาเองครับ สำหรับผม น้องคนนี้ไม่ควรจะเลี้ยงสัตว์อะไรทั้งนั้น และอยากให้สัตว์ที่อยู่กับน้องหลุดพ้นจากการทรมานเหล่านี้สักที เช่นเดียวกับ เฟซบุ๊ก Rangsee Saransiriborriruk ที่ได้โพสต์ภาพจากเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายดังกล่าวกับสัตว?เลี้ยงในอิริยาบถต่างๆ เช่น จับเต่าหงายท้อง ใช้เท้าเหยียบกระดองเต่า เป็นต้น

 

จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายนี้ ล่าสุดพบว่า เจ้าตัวได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้โพสต์ข้อความในทำนองว่า เล่นเฉยๆ อย่ามาม่าต้มน้ำร้อนไม่ทัน

 

อย่างไรก็ตามแฟนเพจสี่ขา ได้ให้ข้อมูลกรณีจับเต่าหงายท้อง จะเต่าจะหายใจลำบากเพราะอวัยวะภายในกดทับ เต่าจะเครียดและดิ้นมากแต่มักจะไม่ได้เสียชีวิตเพราะภาวะนี้แต่อาจจะตายจากการสำลักอาเจียน (จากการอยู่ผิดท่าและการไหลย้อนของอาหาร) หรือจากการบิดของลำไส้ หรือในบางกรณี เต่าไม่สามารถพลิกกลับมาได้เลย ทำให้เต่าขาดอาหารและน้ำ บางครั้งเจอแดดแผดเผารุนแรงก็ทำให้ตายได้

 

หากพบเต่าหงายท้องอยู่ ให้ช่วยโดยการค่อยๆ หมุนตัวเต่าให้อยู่ในท่าปกติ หลังจากช่วยเหลือแล้วหากเต่าดูมีอาการป่วยหรือไม่แน่ใจ ปรึกษาสัตวแพทย์ แต่ถ้าพบเต่าถูกทำร้ายทารุณกรรมให้แจ้งตำรวจเต่าบางชนิดเมื่อหงายท้องแล้วอาจกลับมาสู่ท่าปกติได้แต่อีกหลายชนิดไม่สามารถหงายท้องกลับมาได้ และเต่าเป็นสัตว์เลื้อยคลาน หายใจด้วยปอดเหมือนคน

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน